IDc Course

มาเรียนครูดำน้ำกับเราดีกว่า นักเรียนเยอะ ยิ่งเยอะประสบการณ์

2อาทิตย์ |ดำน้ำไม่จำกัด | 33,900 บาท

เรียนครูดำน้ำกับคอรัล แกรนด์ ไดฟ์เวอร์ คุณจะได้ประสบการณ์เต็มรูปแบบ เรียนรู้หลักการดำน้ำอย่างเต็มที่ ได้ฝึกหลีดนักดำน้ำรอบๆ เกาะเต่า ได้ช่วยฝึกสอนคอร์สต่างๆ ทั้งหมดนี้เราไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มใดๆ  การเรียนการของเราได้การรับรองจาก PADI ให้เป็น PADI 5 Star IDC center

คอร์สเรียนครูดำน้ำของเราใช้เวลาการเรียนการสอน 15 วันโดยจะเริ่มจากการทบทวนทฤษฎีตามบทเรียนกับ Course Director แล้วต่อจากนั้นก็ฝึกทักษะการสอน การบรรยายในห้องเรียน แล้วก็สอนการสอนปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วย โดยปกติเราจะโดนนักเรียนบอกว่า ‘สอนเกินเนื้อหา’ เพราะเราต้องการให้นักเรียนของเราที่จบเป็นครูดำน้ำเป็นครูดำน้ำที่สอนได้ดีคนหนึ่ง

ที่คอรอล แกรนด์ ไดฟ์เวอร์ เราจะเน้นการเรียนการสอนจากชีวิตจริง ไม่ใช่แค่สอบผ่านในห้องเรียนก็เพียงพอแล้ว แต่เราเปิดประสบการณ์ให้นักเรียนได้เจอสถานการณ์จริง โดยเฉพาะที่คอรอล แกรนด์ ไดฟ์เวอร์ เรามีนักเรียนจากหลายประเทศ ทำให้นักเรียนครูของเราสามารถได้นักเรียนดำน้ำที่หลากหลายรูปแบบ จึงทำให้มีความพร้อมที่จะรับมือกับสถานการณ์จริงเมื่อได้สอน

เราต้องการให้คุณครูดำน้ำที่จบจากคอรอล แกรนด์ ไดฟ์เวอร์เป็นครูดำน้ำที่ได้มาตรฐานจาก PADI และสามารถรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ เฉพาะหน้าได้ มีคุณภาพในการสอน เพราะเราต้องการให้ครูดำน้ำที่จบจากเรา กลับมาช่วยเราสอน

หลังจากเรียนคอร์สครูสอนดำน้ำ (IDC) เสร็จ คุณจะต้องเข้าสอบครูดำน้ำ (IE) คือการทดสอบการบรรยายทฤษฎีดำน้ำ การสอนในสระ และการสอนในทะเล และทฤษฎีดำน้ำอีกรอบ ถ้าคุณเรียนกับเรา คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่า คุณจะพร้อมกับการสอบ 2 วัน

ต้องมีอะไรบ้างก่อนเรียนครู

 • ต้องจบหลักสูตร PADI Divemaster หรือเทียบเท่า

 • ต้องจบหลักสูตรปฐมพยาบาล (EFR) ภายใน 2 ปี

 • ต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป

 • ต้องมีใบรับรองแพทย์ว่าพร้อมจะดำน้ำ

Msdt course

เมื่อคุณจบหลักสูตรการเรียนครูสอนดำน้ำหรือ IDC แล้วคุณถึงจะมีสิทธิ์เข้าโปรแกรม MSDT หรือ Master Scuba Diver Trainee ซึ่งจะสามารถทำให้คุณมีสิทธิ์สอน 5 Specialty

 

การได้เป็น MSDT จะทำให้คุณได้มีทักษะและประสบการณ์การสอนเรียนดำน้ำที่มากขึ้น กว้างมากขึ้น เพราะคุณจะมีสิทธิ์สอนหลายๆ รูปแบบ ไม่ใช่แค่คอร์ส Open Water อย่างเดียว แต่คุณได้สอนคอร์สน่าสนใจ Specialty ต่างๆ ซึ่งจะทำให้คุณเป็นที่ต้องการของโรงเรียนสอนดำน้ำ และมีโอกาสการหางานสอนดำน้ำได้มากขึ้น

 

​คอรอล แกรนด์ ไดฟ์เวอร์ เราสอนคอร์ส PADI Specialty หลายแบบ คอร์สที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ Deep Diver, Wreck Diver, และ Enriched Air (Nitrox) นอกจากคอร์สยอดนิยมทั้ง 3 คอร์สยังมี Specialty คอร์สอื่นๆ ที่น่าสนใจอีก คือ Search and Recovery, Night Diver, Underwater Navigator, Diver Propulsion Vehicle, และ Digital Underwater Photography

ค่าเรียน

การเรียน IDC และ MSDT คุณจะต้องเตรียมค่าใช้จ่ายดังนี้

 

 • ค่าเรียน ครูเพื่อสอนคอร์สปฐมพยาบาล (EFR instructor course fee) THB 6,000.-

 • ค่าเรียนครูสอนดำน้ำ (IDC Course fee) THB 33,900.-

 • ค่าเรียน PADI MSDT และการฝึกงาน (ถ้าเลือก) THB 22,000.-

 • ค่าหนังสือเรียนครูสอนปฐมพยาบาลและครูสอนดำน้ำ (EFR Crew Pack PADI Instructor Crew Pack) THB 20,500.-

ค่าสอบ

และค่าสอบครูสอนดำน้ำ ซึ่งจะต้องจ่ายตรงให้กับ PADI

 • ค่าสอบครู (I.E. Testing) AUD 865

 • ค่าสมัครสอบครู (PADI Instructor Application)  AUD 273

 • ค่าสมัครสอบ PADI EFR AUD 189

 • ค่าสมัครสอบ PADI MSDT AUD 147 (ฟรีเลย ถ้าสมัครพร้อมกับ IDC)

 • ค่าสมัครสอบ PADI Specialty AUD 108 x 5 (ฟรี 1 Specialty ถ้าสมัครสอบพร้อมกับ IDC)​

แล้วสุดท้ายคุณจะต้องจ่ายจ่ายค่าธรรมเนียมการสมัครเป็น ครูสอนดำน้ำ OWSI  (Open Water Scuba Instructor) อีกครั้งเมื่อคุณสอบผ่านคุณถึงจะมีสิทธิ์สอนดำน้ำเบื้องต้น

โอกาสได้ทำงานร่วมกับเรา

เราไม่สามารถรับการันตีได้ว่าเมื่อคุณเรียนจบคอร์สครูสอนดำน้ำหรือ IDC แล้วคุณจะได้เป็นครูประจำกับคอรอล แกรนด์ ไดฟ์เวอร์ แต่เมื่อเราต้องการครูดำน้ำเพิ่ม เราจะติดต่อนักเรียนครูดำน้ำที่จบจากเราเป็นกลุ่มแรก ซึ่งหมายความว่าคุณจะเป็นกลุ่มแรกที่จะเราติดต่อไป เพราะเรามั่นใจว่า คุณจะเป็นครูสอนดำน้ำที่มีคุณภาพ  นอกจากนั้นทางบริษัทเรายังมีเรือ Liveaboard ที่วิ่งสิมิลัน พม่า ซึ่งถ้าเราต้องการครูประจำเรือ คุณก็มีโอกาสเช่นกัน

 

ถึงแม้เราไม่สามารถการันตีโอกาสเป็นครูประจำได้ แต่เราสามารถรับประกันได้ว่าคุณจะได้ทำงานร่วมกับเราในฐานะครู Freelance ในช่วงที่ลูกค้าเยอะ

 

หวังว่าคุณจะสนใจและได้ทำงานร่วมกับเรา

จองคอร์สครูดำน้ำ
PADI Instructor Development course

กรุณากรอกรายละเอียดด้านล่างเพื่อจองคอร์ส แล้วเราจะติดต่อกลับโดยเร็วที่สุด