IDc Course

มาเรียนครูดำน้ำกับเราดีกว่า นักเรียนเยอะ ยิ่งเยอะประสบการณ์

2อาทิตย์ |ดำน้ำไม่จำกัด | 33,900 บาท

เรียนครูดำน้ำกับคอรัล แกรนด์ ไดฟ์เวอร์ คุณจะได้ประสบการณ์เต็มรูปแบบ เรียนรู้หลักการดำน้ำอย่างเต็มที่ ได้ฝึกหลีดนักดำน้ำรอบๆ เกาะเต่า ได้ช่วยฝึกสอนคอร์สต่างๆ ทั้งหมดนี้เราไม่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มใดๆ  การเรียนการของเราได้การรับรองจาก PADI ให้เป็น PADI 5 Star IDC center

คอร์สเรียนครูดำน้ำของเราใช้เวลาการเรียนการสอน 15 วันโดยจะเริ่มจากการทบทวนทฤษฎีตามบทเรียนกับ Course Director แล้วต่อจากนั้นก็ฝึกทักษะการสอน การบรรยายในห้องเรียน แล้วก็สอนการสอนปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วย โดยปกติเราจะโดนนักเรียนบอกว่า ‘สอนเกินเนื้อหา’ เพราะเราต้องการให้นักเรียนของเราที่จบเป็นครูดำน้ำเป็นครูดำน้ำที่สอนได้ดีคนหนึ่ง

ที่คอรอล แกรนด์ ไดฟ์เวอร์ เราจะเน้นการเรียนการสอนจากชีวิตจริง ไม่ใช่แค่สอบผ่านในห้องเรียนก็เพียงพอแล้ว แต่เราเปิดประสบการณ์ให้นักเรียนได้เจอสถานการณ์จริง โดยเฉพาะที่คอรอล แกรนด์ ไดฟ์เวอร์ เรามีนักเรียนจากหลายประเทศ ทำให้นักเรียนครูของเราสามารถได้นักเรียนดำน้ำที่หลากหลายรูปแบบ จึงทำให้มีความพร้อมที่จะรับมือกับสถานการณ์จริงเมื่อได้สอน

เราต้องการให้คุณครูดำน้ำที่จบจากคอรอล แกรนด์ ไดฟ์เวอร์เป็นครูดำน้ำที่ได้มาตรฐานจาก PADI และสามารถรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ เฉพาะหน้าได้ มีคุณภาพในการสอน เพราะเราต้องการให้ครูดำน้ำที่จบจากเรา กลับมาช่วยเราสอน

หลังจากเรียนคอร์สครูสอนดำน้ำ (IDC) เสร็จ คุณจะต้องเข้าสอบครูดำน้ำ (IE) คือการทดสอบการบรรยายทฤษฎีดำน้ำ การสอนในสระ และการสอนในทะเล และทฤษฎีดำน้ำอีกรอบ ถ้าคุณเรียนกับเรา คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่า คุณจะพร้อมกับการสอบ 2 วัน

ต้องมีอะไรบ้างก่อนเรียนครู

 • ต้องจบหลักสูตร PADI Divemaster หรือเทียบเท่า

 • ต้องจบหลักสูตรปฐมพยาบาล (EFR) ภายใน 2 ปี

 • ต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป

 • ต้องมีใบรับรองแพทย์ว่าพร้อมจะดำน้ำ

Msdt course

เมื่อคุณจบหลักสูตรการเรียนครูสอนดำน้ำหรือ IDC แล้วคุณถึงจะมีสิทธิ์เข้าโปรแกรม MSDT หรือ Master Scuba Diver Trainee ซึ่งจะสามารถทำให้คุณมีสิทธิ์สอน 5 Specialty

 

การได้เป็น MSDT จะทำให้คุณได้มีทักษะและประสบการณ์การสอนเรียนดำน้ำที่มากขึ้น กว้างมากขึ้น เพราะคุณจะมีสิทธิ์สอนหลายๆ รูปแบบ ไม่ใช่แค่คอร์ส Open Water อย่างเดียว แต่คุณได้สอนคอร์สน่าสนใจ Specialty ต่างๆ ซึ่งจะทำให้คุณเป็นที่ต้องการของโรงเรียนสอนดำน้ำ และมีโอกาสการหางานสอนดำน้ำได้มากขึ้น

 

​คอรอล แกรนด์ ไดฟ์เวอร์ เราสอนคอร์ส PADI Specialty หลายแบบ คอร์สที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือ Deep Diver, Wreck Diver, และ Enriched Air (Nitrox) นอกจากคอร์สยอดนิยมทั้ง 3 คอร์สยังมี Specialty คอร์สอื่นๆ ที่น่าสนใจอีก คือ Search and Recovery, Night Diver, Underwater Navigator, Diver Propulsion Vehicle, และ Digital Underwater Photography

ค่าเรียน

การเรียน IDC และ MSDT คุณจะต้องเตรียมค่าใช้จ่ายดังนี้

 

 • ค่าเรียน ครูเพื่อสอนคอร์สปฐมพยาบาล (EFR instructor course fee) THB 6,000.-

 • ค่าเรียนครูสอนดำน้ำ (IDC Course fee) THB 33,900.-

 • ค่าเรียน PADI MSDT และการฝึกงาน (ถ้าเลือก) THB 22,000.-

 • ค่าหนังสือเรียนครูสอนปฐมพยาบาลและครูสอนดำน้ำ (EFR Crew Pack PADI Instructor Crew Pack) THB 20,500.-

ค่าสอบ

และค่าสอบครูสอนดำน้ำ ซึ่งจะต้องจ่ายตรงให้กับ PADI

 • ค่าสอบครู (I.E. Testing) AUD 865

 • ค่าสมัครสอบครู (PADI Instructor Application)  AUD 273

 • ค่าสมัครสอบ PADI EFR AUD 189

 • ค่าสมัครสอบ PADI MSDT AUD 147 (ฟรีเลย ถ้าสมัครพร้อมกับ IDC)

 • ค่าสมัครสอบ PADI Specialty AUD 108 x 5 (ฟรี 1 Specialty ถ้าสมัครสอบพร้อมกับ IDC)​

แล้วสุดท้ายคุณจะต้องจ่ายจ่ายค่าธรรมเนียมการสมัครเป็น ครูสอนดำน้ำ OWSI  (Open Water Scuba Instructor) อีกครั้งเมื่อคุณสอบผ่านคุณถึงจะมีสิทธิ์สอนดำน้ำเบื้องต้น

โอกาสได้ทำงานร่วมกับเรา

เราไม่สามารถรับการันตีได้ว่าเมื่อคุณเรียนจบคอร์สครูสอนดำน้ำหรือ IDC แล้วคุณจะได้เป็นครูประจำกับคอรอล แกรนด์ ไดฟ์เวอร์ แต่เมื่อเราต้องการครูดำน้ำเพิ่ม เราจะติดต่อนักเรียนครูดำน้ำที่จบจากเราเป็นกลุ่มแรก ซึ่งหมายความว่าคุณจะเป็นกลุ่มแรกที่จะเราติดต่อไป เพราะเรามั่นใจว่า คุณจะเป็นครูสอนดำน้ำที่มีคุณภาพ  นอกจากนั้นทางบริษัทเรายังมีเรือ Liveaboard ที่วิ่งสิมิลัน พม่า ซึ่งถ้าเราต้องการครูประจำเรือ คุณก็มีโอกาสเช่นกัน

 

ถึงแม้เราไม่สามารถการันตีโอกาสเป็นครูประจำได้ แต่เราสามารถรับประกันได้ว่าคุณจะได้ทำงานร่วมกับเราในฐานะครู Freelance ในช่วงที่ลูกค้าเยอะ

 

หวังว่าคุณจะสนใจและได้ทำงานร่วมกับเรา

จองคอร์สครูดำน้ำ
PADI Instructor Development course

กรุณากรอกรายละเอียดด้านล่างเพื่อจองคอร์ส แล้วเราจะติดต่อกลับโดยเร็วที่สุด

 
Check out our video here!
Contact

Coral Grand Divers Koh Tao Sairee Beach, Koh Tao, Surat Thani, Thailand 84360

คอรอล แกรนด์ ไดฟ์เวอร์ หาดทรายรี เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี ประเทศไทย 84360

info@coralgranddivers.com

Telephone : +66 (0)81 913 6532

                     +66 (0)92 442 1511

 

Line ID: @coralgranddivers

LINE-ADD-FRIEND-PNG.png
fb message.png
 • Black Facebook Icon
 • Black Instagram Icon
 • Black Google Places Icon